Gấp rút hoàn thiện cầu, đường nối thông quận 2 với quận 9

(PLO)- Các cây cầu, tuyến đường mới mở hoặc nâng cấp sẽ nối thông các phường ở quận 2 với quận 9, tạo diện mạo giao thông hiện đại hơn ở khu vực phía Đông TP.

Ngày 24-8, Sở GTVT thông tin, các chủ đầu tư cùng các đơn vị thi công phải gấp rút hoàn thành các cây cầu, tuyến đường nằm giáp ranh giữa quận 2 và quận 9; nhằm nâng cấp, mở rộng, tạo ra tuyến mới nối thông hai quận này. Đồng thời cũng là cách tạo ra bộ mặt giao thông hiện đại hơn ở khu vực phía Đông TP.

Cụ thể, Khu quản lý giao thông đô thị số 2 (Khu 2) sẽ khẩn trương mở rộng đường Đỗ Xuân Hợp dài 1,83 km nối thông quận 2 với quận 9. Đường sẽ được mở rộng từ 7-9 m hiện hữu lên thành 30m (bao gồm hai bên vỉa hè rộng 8m), dành cho 6 làn xe lưu thông. Bên cạnh đó, Khu 2 sẽ lắp đặt hệ thống thoát nước, trồng cây xanh và hệ thống chiếu sáng… Tổng mức đầu tư dự án này là 360 tỉ đồng, dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2021.

dat nen quan 9

Cũng theo Sở GTVT, đường Liên Phường, đoạn từ ngã ba Đỗ Xuân Hợp đến ngã ba đường Bưng Ông Thoàn sẽ được cải tạo, mở rộng lên 30 m (đồng bộ với đường Đỗ Xuân Hợp). Tuyến đường dài hơn 2,56 km, tổng mức đầu tư hơn 303 tỷ đồng.

Cùng với việc nâng cấp, mở rộng hai tuyến đường trên, hiện Khu 2 đang gấp rút mở rộng mặt đường tuyến Vành đai Đông (Vành đai 2), đoạn từ nút giao Mỹ Thủy, quận 2 đến cầu Phú Hữu, quận 9.

Cũng trên tuyến Vành đai 2, hiện cầu Bà Cua đã được mở rộng và hoàn thành nhánh bên trái. Đồng thời, các đơn vị thi công đang tập trung sửa chữa nhánh phải.

Điểm nóng về giao thông giữa quận 2 với quận 9 nói riêng và của TP nói chung là nút giao thông Mỹ Thủy. Đến nay, phần đường lên cầu trực thông từ quận 9 qua quận 2 đã được thi công xong. Từ đây việc lưu thông qua nút này đã được cải thiện.

ban dat quan 9

Theo kế hoạch, để làm các nhánh hoa thị, hầm chui quay đầu quanh khu vực nút giao Mỹ Thủy thì cần thu hồi 16,6 ha đất, trong đó sẽ có 214 hộ nhà dân bị ảnh hưởng. Đến nay, UBND quận 2 vẫn chưa áp giá đền bù xong (kế hoạch trước đây là đến ngày 30-7 hoàn tất) nên nay công trình bị đình trệ và khả năng phải đến đầu năm 2019 mới có thể có mặt bằng. Do đó, thay vì hoàn công trong năm 2018 thì công trình này sẽ kéo dài đến cuối năm 2019.

Theo plo online

Share This
Call Now Button