Đón xu hướng đầu tư bất động sản năm 2020 tại thành phố Thuận An

Sở hữu lợi thế về vị trí, cơ sở hạ tầng đồng bộ, tiềm năng phát triển công nghiệp lớn, các thành phố mới tiếp giáp TP.HCM như thành phố Thuận An trở thành điểm đến hấp dẫn cho các nhà đầu tư BĐS từ miền Bắc và miền Trung.

2020 là năm ghi nhận sức mua đang có dịch chuyển mạnh từ các thành phố trung tâm về địa bàn các thành phố mới nổi tại phía Nam. Theo dữ liệu trực tuyến thống kê từ các trang, ngoài một số thị trường điểm như Hà Nội, TP.HCM, nhu cầu tìm kiếm BĐS tại Đà Nẵng giảm 13%, Khánh Hòa giảm 2%. Các tỉnh ven TP.HCM lại có lượt tìm kiếm tăng như Bình Dương tăng 8%, Long An tăng 12%, Đồng Nai tăng 22%. Trong đó, phân khúc được ưa chuộng chủ yếu là đất nền, bởi kênh đầu tư này không cần dòng vốn quá cao so với các dòng sản phẩm khác, lại có tiềm năng gia tăng giá trị theo thời gian, tính thanh khoản nhanh và khả năng lướt sóng tốt.

Hình ảnh thực tế dự án Qi Island

Một trong những khu vực ghi nhận lượng giao dịch BĐS nhiều nhất thời gian gần đây là thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương. Sở hữu vị trí địa lý giáp với đô thị năng động nhất cả nước là TP.HCM, thành phố Thuận An đang có nền kinh tế phát triển mạnh mẽ và tốc độ đô thị hóa nhanh. Nhiều năm qua, cơ sở hạ tầng kỹ thuật của Thuận An được đầu tư, hoàn thiện, góp phần thu hút nhiều doanh nghiệp đến đầu tư, mở rộng sản xuất, kinh doanh. Toàn thành phố hiện có 3 khu công nghiệp và 2 cụm công nghiệp tập trung, thu hút 2.368 doanh nghiệp trong và ngoài nước. Với sự phát triển vượt bậc đó, nhiều người dân đang chọn thành phố Thuận An là nơi an cư lạc nghiệp. Theo kết quả điều tra dân số năm 2019, thành phố Thuận An có 508.433 người, chiếm khoảng 22% dân số toàn tỉnh Bình Dương. Không chỉ vậy, thành phố Thuận An còn nằm trong danh sách những địa phương có mật độ dân số cao hàng đầu Bình Dương, đạt 6.074 người/km2. Dân số tăng nhanh kéo theo nhu cầu nhà ở tăng cao. Đây cũng chính là lý do bất động sản khu vực được các nhà đầu tư săn đón. Những lựa chọn nổi bật hàng đầu hiện nay tại thị trường BĐS Thuận An đa số tập trung tại các dự án tiếp giáp Quận Thủ Đức, TP.HCM.

Với vị trí thuận lợi tiếp giáp TP. HCM thuận lợi cho di chuyển đi vào các quận trung tâm Sài Gòn cũng như di chuyển đến quận 9, quận 12, TP. Dĩ An và các khu công nghiệp như VSIP, Việt Hương, Sóng Thần…, nên được các nhà đầu tư săn đón nhiều nhất trong năm 2020.

Phối cảnh dự án Qi Island Thuận An

Đơn cử như dự án Qi IsLand được ví như đảo ngọc nằm giữa các kênh tự nhiên, thuộc TP. Thuận An tiếp giáp trực tiếp với đường Ngô Chí Quốc – Q. Thủ Đức. Đây được xem như quỹ đất đẹp cuối cùng được quy hoạch bài bản thành một khu dân cư kiểu mẫu cao cấp tại TP. Thuận An tiếp giáp trực tiếp TP. HCM.

Dự án Qi Island Thuận An liền kề KCX Linh Trung 2, ngay sau lưng Chợ đầu mối Thủ Đức, nhà máy Tân Hiệp Phát, AEON MALL Bình Dương,… Vì vậy khi hoàn thành, dự án sẽ có mật độ cư dân sinh sống rất tấp nập vì thuận tiện di chuyển kết nối như gần chợ, nơi làm việc, siêu thị,…. Ngoài ra, từ dự án Qi Island Bình Dương di chuyển vào Trung Tâm TP.HCM chỉ 30 phút, sân bay TSN 25 phút, đi TP. Thủ Dầu Một 20 phút, Khu Du Lịch Đại Nam 30 phút, Đại Học Quốc Gia 15 phút, bệnh viện QT Hạnh Phúc 10 phút,… Tạo nên khả năng liên kết vùng hoàn hảo, kết nối với các đầu mối trung tâm kinh tế, giáo dục, y tế, giải trí vô cùng thuận tiện.

Dự án Qi Island với sản phẩm đất nền, nhà phố, shophouse sẽ là tâm điểm đầu tư “giải cơn khát” đất nền, nhà phố cho nhà đầu tư năm 2020.

Share This
Call Now Button