Đất nền quận 9 tăng giá nhờ thu hút đầu tư khu đô thị Đông Sài Gòn

Hạ tầng kỹ thuật hoàn chỉnh và bền vững là một trong những yếu tố tác động trực tiếp đến quyết định đầu tư vào khu Đông Sài Gòn. Nhiều báo cáo ghi nhận ở thời điểm hiện tại, đất nền quận 9 và căn hộ quận 2 đang hấp dẫn và nóng nhất thị trường BĐS TP HCM. Báo cáo từ Savills cho thấy, số lượng đất nền và căn hộ bán ra trong quý II/2016 tại TP HCM tăng mạnh so với cùng kỳ năm trước và 70% sản phẩm giao dịch BĐS thành công  đều đến từ quận 9 và quận 2.

Hiện nay, khu Đông TP HCM đang là một trong những điểm đến hấp dẫn của dòng vốn FDI, đơn cử như Microsoft, Intel, QuantusCorporation (Mỹ), AlliedTelesis (Nhật Bản) hay Samsung (Hàn Quốc)… Mới đây, liên doanh Tập đoàn Lotte (Hàn Quốc) và Tập đoàn Mitsubishi (Nhật Bản) cũng vừa mới rót vào khu Thủ Thiêm 2,2 tỉ USD.

e-brochure-centana

Một trong những yếu tố tác động trực tiếp đến quyết định đầu tư vào khu Đông là do hạ tầng kỹ thuật ở đây hoàn chỉnh và bền vững. Diện mạo giao thông chính yếu khu Đông hiện đã hình thành rõ rệt với tuyến đường cao tốc Long Thành – Dầu Giây đã đưa vào sử dụng, giải tỏa áp lực cho tuyến Quốc lộ 1A, rút ngắn thời gian đi Vũng Tàu hay Phan Thiết.

Tuyến đường Mai Chí Thọ đã thông xe giúp trục dọc hướng về quận 2, quận 9 lưu thông dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, các trục đường vành đai cùng hầm Thủ Thiêm, cầu Sài Gòn 2, cầu Rạch Chiếc mới, tuyến tàu điện metro… đem đến sự đa dạng trong lưu thông.

Bên cạnh đó, từ quận Thủ Đức di chuyển trên Quốc lộ 13 qua ngã tư Hàng Xanh sẽ tiếp cận nhanh chóng ngay trung tâm quận 1. Tương tự, cầu Phú Hữu được đưa vào sử dụng đầu năm 2016 đã khép kín dần đường vành đai 2 theo quy hoạch, tạo ra một mạng lưới giao thông hoàn chỉnh kết nối giữa Khu Công nghệ cao với các cảng biển như Cát Lái, Hiệp Phước.

Đường Vành đai 2 có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với hoạt động giao thông của TP HCM. Khi hoàn thiện được tuyến đường này, TP.HCM sẽ có điều kiện kết nối thuận lợi với các Quốc lộ 1, Quốc lộ 1K, Quốc lộ 13, Quốc lộ 22, Quốc lộ 50 và các tuyến đường cao tốc TPHCM – Trung Lương, TPHCM – Long Thành – Dầu Giây, Bến Lức – Long Thành…

Chứng kiến nhà đầu tư ngoại “mạnh tay”, hạ tầng phát triển, khách hàng cá nhân cũng đang rất nóng ruột tìm “suất” vào khu Đông. Từ đầu năm 2016 đến nay, nhà đầu tư nhỏ có xu hướng chi khá mạnh tay về hướng Đông, theo kiểu “mua sỉ” – từ 2 đến 3 sản phẩm một lúc, nhằm đón đầu nhu cầu nhà ở của chuyên gia nước ngoài, cán bộ, kỹ sư công nghệ,… trong thời gian tới.

Theo Cafef

Share This
Call Now Button