Có nên mua đất quận 9 vào thời điểm này?

Tình hình chung cơn sốt đất nền TP. HCM

Thời gian vừa qua cơn sốt đất nền đã khiến nhiều nhà đầu tư và người mua ở băn khoăn trong quyết định có nên xuống tiền mua vào thời điểm này không. Tình hình cơn sốt đất nền bắt đầu từ năm 2016 khi giá đất có dấu hiệu tăng khoảng 10% – 20%/năm ở hầu hết các khu vực trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh, từ khu Đông xuống khu Nam rồi sang khu Tây.

Vào đầu năm 2017 cơn sốt thật sự mới xảy ra khi có sự tăng giá đột biến ở một số khu vực Huyện Bình Chánh, Nhà Bè, Hóc Môn với mức tăng giá bằng cả năm 2016 từ dao động 15% – 20%, có nơi tăng đến 30% trong thời gian ngắn. Đặc biệt cơn sốt này chỉ xảy ra ở phân khúc đất nền lẻ trong dân, không phải phân khúc đất nền thuộc các dự án đất nền chính quy và được giới đầu nậu cò đất thổi bùng giá lên cùng thông tin chưa chính thức được lên Quận của 3 huyện Bình Chánh, Nhà Bè, Hóc Môn.

Nếu so với cơn sốt bất động sản năm 2007 thể hiện rõ nét ở phân khúc nhà ở cao cấp thì năm 2017 cơn sốt chỉ xảy ra ở phân khúc đất nền lẻ vùng ven 3 huyện Bình Chánh, Nhà Bè, Hóc Môn. Nhìn tổng thể cơn sốt đợt này không có ảnh hưởng lớn đến toàn bộ thị trường.

Có nên mua đất nền quận 9 vào thời điểm này?

Tình hình chung của thị trường quận 9 sau cơn sốt đất lượng giao dịch cũng giảm khoảng 30% so với trước nhưng không ghi nhận trường hợp dự án nào giảm giá, nguyên nhân chính là sự băn khoăn về thị trường sau cơn sốt, tâm lý khách hàng còn dao động nên chưa quyết định xuống tiền sở hữu bất động sản trong thời gian này.

Đất nền quận 9

Đánh giá về mức độ tăng giá trong năm 2016 ở khu vực quận 9 thì mức tăng là hợp lý, với những dự án mở bán trong đầu năm lúc cơ sở hạ tầng chưa hoàn thiện một lượng lớn khách hàng đầu tư mua vào và bán ra khi cơ sở hạ tầng đã hoàn thiện, có sổ hoàn chỉnh khách sau mua bán công chứng sang tên, mức độ an toàn tuyệt đối có thể vay trực tiếp ngân hàng khi có nhu cầu.

Thực trạng ghi nhận ở một số dự án mở bán mới tại quận 9 đầu năm 2017, ghi nhận lượng giao dịch mua đợt đầu trong ngày mở bán vẫn đạt 90% – 95% chỉ còn lại các lô tóp hậu và có diện tích lớn, ghi nhận ở lượng giao dịch bán lại đợt 2 (bán lại sản phẩm cho khách mua đợt 1) vẫn đạt từ 30% – 40% trong vòng thời gian 1 tháng kể từ ngày mở bán với những diện tích nhỏ từ 54m2 – 80m2, khách hàng thu về từ 50 triệu – 100 triệu/nền. Còn lại một lượng lớn khách hàng đầu tư vẫn còn giữ lại chờ thị trường phục hồi vào cuối năm nay sẽ ra hàng.

Nhìn chung thị trường đất quận 9 vẫn có lượng giao dịch ổn định trong đợt đầu mở bán, lượng giao dịch chỉ giảm khoảng 30% lượng giao dịch so với năm 2016 lúc bán ra đợt 2 vì nhà đầu tư nhỏ lẻ và khách mua ở đang còn băn khoăn khi mua lại hoặc chờ dự án mới mua đợt đầu giá tốt. Như vậy thị trường quận 9 vẫn là kênh đầu tư lý tưởng an toàn cho khách hàng có lượng tiền nhàn rỗi trong năm 2017.

Tìm hiểu thêm thông tin bán đất quận 9 được cập nhật liên tục.

Share This
Call Now Button